iPhone 15 ra mắt ngày 12/9

Thứ Năm, 31/08/2023 10:16

Apple vừa gửi thư mời cho sự kiện ngày 12/9, dự kiến ra mắt bốn phiên bản iPhone 15, Watch Series 9 và bản nâng cấp của Watch Ultra.

Sự kiện của Apple sẽ bắt đầu lúc 10h ngày 12/9 (0h ngày 13/9, giờ Hà Nội) tại nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở California. Tương tự những năm gần đây, hầu hết nội dung giới thiệu sẽ được ghi hình trước và chiếu cho khách tham dự sự kiện. Người dùng cũng có thể xem trực tiếp qua các nền tảng của hãng như trang web chính thức khi truy cập qua Safari, Apple TV.

Trong thư mời sự kiện "Wonderlust", Apple sử dụng logo với các màu xám, xanh lam và đen. Đây cũng là các tùy chọn màu sắc mới của dòng iPhone 15 Pro theo một số tin đồn từ 9to5mac.

Thư mời tham dự sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple. Ảnh: Tuấn Hưng

Thư mời tham dự sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple. Ảnh: Tuấn Hưng

 
 
 
 
 
 
 
 
  •  
  •  
  •  
  •  

Sản phẩm được mong chờ nhất là bốn mẫu điện thoại thế hệ mới, có thể gồm iPhone 15, 15 Plus, 15 Pro và 15 Pro Max. Chuyên gia Ming-Chi Kuo dự đoán tất cả sẽ có màn hình Dynamic Island, chip 5G mới từ Qualcomm và đáng chú ý nhất là cổng Lightning được thay thế bằng USB-C.

Theo Bloomberg, hai bản cao cấp iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, hay 15 Ultra, tích hợp bộ vi xử lý mạnh hơn là A17 Bionic sản xuất trên tiến trình 3 nm, màn hình viền mỏng, khung máy titan, công nghệ pin xếp chồng, Wi-Fi 6E và RAM lớn hơn. Phiên bản 15 Pro Max có thể khác biệt với bản 15 Pro khi được trang bị ống kính zoom quang 5x hoặc 6x, nâng cấp từ 3x của thế hệ trước.

Ngoài bốn mẫu iPhone 15, Apple có thể ra mắt đồng hồ Watch Series 9 và Watch Ultra thế hệ thứ hai.

Một số nguồn tin cho biết Apple năm nay sẽ bán iPhone 15 sớm tại thị trường Việt Nam. Máy có thể được cho đặt hàng và lên kệ ngay trong tháng 9, trong khi iPhone 14 được bán ra từ giữa tháng 10.